Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Đối tác
CÁCH NHẬN BIẾT ĐƯỢC ĐỒ NHỰA NÀO DÙNG ĐƯỢC TRONG LÒ VI SÓNG

Chú ý vào phần nhãn dán của sản phẩm

Nếu hộp nhưa nào dùng được trong lò vi sóng thì trên nhãn dán của sản phẩm sẽ có dòng chữ dùng được cho lò vi sóng hoặc là hình ảnh chiếc lò vi sóng được in trên nhãn sản phẩm. Những sản phẩm này được cấu tao từ chất dẻo an toàn không bị nhiễm các chất hóa học và không tan nhựa vào thức ăn nên sẽ an toàn khi dùng trong lò vi sóng.

hộp nhựa dùng trong lò vi sóng

Thời gian an toàn khi sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng là bao nhiêu?

Thời gian tốt nhất dùng để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng bằng hộp nhựa thì tối đa là 3 phút, khách hàng không nên để quá thời gian này nhé. Bởi vì để quá lâu hộp nhựa có thể bị biến dạng hoặc nứt vở gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thức ăn của chúng ta.

Cách nhận biết các loại hộp nhưa không dùng được trong lò vi sóng

Ngoài ra các bạn cũng có thể nhận biết và tránh các sản phẩm đồ nhựa không dùng được trong lò vi sóng cũng bằng cách nhìn vào nhãn dán, nếu không có nhãn dán dùng được cho lò vi sóng thì loại hộp đó bạn tuyệt đối không được dùng để hâm nóng thức ăn nhé. Vì chúng có nhiệt độ nóng chảy thấy nên dễ chảy nhảo khi gặp nhiệt độ cao trong lò hoặc là sinh ra những chất độc gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó các loại cốc, chén và đĩa loại dùng 1 lần cũng không được dùng trong lò vi sóng. Vì chúng có thành phần cấu tạo từ phthalates một chất cực kỳ nguy hiểm ảnh hưởng tới thần kinh và sinh sản, và các sản phẩm sành sứ, chén bác có in hoại tiết hoa văn và vành kim loại cũng không nên cho vào lò vi sóng.

Và để dễ dàng hơn trong việc chọn mua mời các bạn theo dõi bản tóm tắt dưới đây

bảng tóm tắt cách nhận biết hộp nhựa dùng được trong lò vi sóng

 

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn