Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Đối tác
Inverter là gì? Xịn xò ra sao mà bây giờ mua điều hoà ai ai cũng phải quan tâm tính năng này đầu tiên?
Thời tiết đã bắt đầu nắng nóng trở lại và để chống chọi với thực tại khắc nghiệt đó, không có cách nào dễ hơn là sắm sửa cho mình một chiếc điều hoà. Nhưng nghe dân tình kháo nhau rằng: "Mua máy lạnh tầm này, là phải mua loại có inverter". Chuẩn không cần chỉ luôn, nhưng inverter thực chất là gì? Thần thánh đến mức nào? Cùng chúng mình tìm hiểu ngay sau đây thôi!
 
Inverter là cái gì? Có ăn được không?
Tất nhiên là không ăn được rồi, nhưng inverter thì khá là xịn đấy! Nếu dịch ra tiếng Việt thì inverter có nghĩa là biến tần. Tuy nhiên, để tất cả chúng ta không rối nùi trong một mớ thuật ngữ kỹ thuật rối rắm, chỉ cần hiểu đơn giản, đó là biến tần sẽ điều khiển tốc độ quay của động cơ, ở đây là máy nén của điều hoà, từ đó cho ra công suất phù hợp với điều kiện phòng, giúp giảm tiêu thụ điện năng.
 
Công nghệ này có xuất phát từ Nhật Bản
 
Trên các máy lạnh kiểu cũ, máy lạnh thường điều khiển động cơ thông qua một rơ-le nhiệt, tức là khi nhiệt độ phòng đạt đến mức mong muốn, máy sẽ ngắt điện gần như hoàn toàn và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ phòng tăng cao. Quá trình này dẫn đến hao phí rất nhiều điện năng, do đó, việc inverter dần phổ biến cũng là điều tất yếu.
 
Những chiếc điều hòa có inverter có khả năng tiết kiệm điện đáng kinh ngạc
 
Chính nhờ khả năng điều khiển động cơ linh hoạt này, những chiếc điều hòa sở hữu công nghệ inverter luôn sở hữu khả năng tiết kiệm điện lên đến 30-70% so với những thiết bị sử dụng rơ-le nhiệt truyền thống. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải chú ý đóng kín cửa và sử dụng đúng cách nữa.
 
Những ưu điểm của inverter - Nhiều, nhiều lắm!
Như đã nói ở trên, ưu điểm lớn nhất của điều hòa có inverter là khả năng tiết kiệm điện vô cùng "khủng khiếp" của nó. Điều này đã được nhiều chuyên gia và người dùng xác nhận, nên không phải lo về việc inverter chỉ là một chiêu trò quảng cáo đâu nhé.
 
Điều hòa có inverter rất thân thiện với trẻ em
 
 
Kế đến, việc điều chỉnh tốc độ động cơ tùy theo điều kiện nhiệt độ phòng khiến cho những chiếc điều hòa có inverter làm mát nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với những thiết bị thế hệ cũ, đặc biệt là không để lại gió buốt gây khó chịu cho người dùng.
 
Cũng vì được điều chỉnh một cách liên tục hoàn toàn tự động, nên những thiết bị điều hòa có inverter hoạt động êm ái và yên tĩnh hơn đáng kể so với các sản phẩm khác.
Làm mát hiệu quả, lại còn êm ái
 
Tiết kiệm điện hơn, làm mát nhanh hơn, đã thế còn yên tĩnh hơn. Có lẽ bạn sẽ nghĩ inverter là một công nghệ hết sức "toàn năng" và không có bất kỳ nhược điểm nào. Thực ra là có đấy.

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn