Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Đối tác
Cách sử dụng chế độ món ăn Việt Nam của lò vi sóng LG MH6342B

Chế độ Món ăn Việt Nam có ưu điểm gì?

Thực đơn Việt đã được lập trình gồm có: Ngao nướng mỡ hành, bánh mì nướng bơ tỏi, cánh gà nướng mật ong, cá thu nướng, bánh táo… Bạn có thể nấu các món ăn đơn giản bằng cách chọn thực đơn và khối lượng của chúng.

Cách sử dụng chế độ Món ăn Việt Nam bằng lò vi sóng

Trong ví dụ dưới đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách nấu 0.3kg cánh gà nướng mật ong.

Nhấn nút “DỪNG / XÓA” để lò vi sóng trở về trạng thái ban đầu (chưa có cài đặt nấu nướng)
Nhấn nút “DỪNG / XÓA” để lò vi sóng trở về trạng thái ban đầu (chưa có cài đặt nấu nướng)
Nhấn “MÓN ĂN VIỆT NAM” 3 lần để lựa chọn chế độ Cánh gà nướng mật ong –
Nhấn “MÓN ĂN VIỆT NAM” 3 lần để lựa chọn chế độ Cánh gà nướng mật ong –

“Ar – 3” sẽ hiển thị trên màn hình.

“Ar – 3” sẽ hiển thị trên màn hình.
Nhấn “TĂNG (+)” 2 lần để nhập khối lượng 0.3kg
Nhấn “TĂNG (+)” 2 lần để nhập khối lượng 0.3kg
Nhấn “KHỞI ĐỘNG” để quá trình nấu được bắt đầu
Để tạm dừng quá trình, nhấn “XÓA / DỪNG”
Để tạm dừng quá trình, nhấn “XÓA / DỪNG”

Tham khảo:

Các món ăn Việt Nam có thể nấu tự động bằng lò vi sóng LG MH6342B

Phân loại

Khối lượng định mức

Vật dụng

Thức ăn

Ngao nướng mỡ hành

(Ar – 1)

0.2 – 0.5kg

Vĩ nướng và đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng

1. Rửa sạch hàu

2. Trộn đều hành, tỏi băm nhỏ và ớt bột, để sang bên

3. Xếp hàu vào khay, để lên ngăn cao nhất của lò

4. Chọn thực đơn và bắt đầu

5. Khi có âm báo, lấy hàu ra

6. Dùng dao chọc vào rìa, tách vỏ ra

7. Rưới hỗn hợp hành tỏi ớt lên trên hàu

8. Bỏ lại vào trong lò rồi ấn Khởi động.

Bánh mì nướng bơ tỏi (Ar – 2)

1 ổ

Vĩ nướng

1. Cắt bánh thành miếng, quét bơ vào mỗi mặt cắt

2. Rắc tỏi lên trên rồi quét thêm một lớp bơ mỏng

3. Rắc muối và hạt tiêu

4. Để vào vỉ với các mặt cắt được lật ngửa lên trên

5. Chọn thực đơn rồi ấn Khởi động.

Gà nướng mật ong (Ar – 3)

0.2 – 0.6kg

Vĩ nướng và đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng

1. Trộn gia vị rồi đổ hỗn hợp đó lên phần cánh

2. Bọc lại và để và tủ lạnh tối thiểu 1h

3.Để phần cánh vào khay, đặt trên giá cao nhất của lò

4. Chọn thực đơn rồi bắt đầu

5. Khi nghe âm báo, lật cánh gà ngược lại

6. Ấn Khởi động.

Cá thu nướng (Ar – 4)

1 – 3 miếng

Vĩ nướng và đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng

1. Rửa sạch

2. Bôi dầu và hạt tiêu lên mặt cá

3. Để vào khay

4. Đặt vào giá trên cùng của lò

5. Chọn thực đơn rồi bắt đầu

6. Khi có âm báo, lật ngược cá lại rồi rải pho mát lên trên

7. Ấn Khởi động.

Bánh táo

(Ar – 5)

1 cái

Vĩ nướng và đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng

1. Rây bột, trộn với bơ

2. Thêm lòng đỏ trứng gà, nước táo và nước để các thành phần kết dính với nhau

3. Nhào nhẹ đến khi bột mịn, bọc lại rồi ủ trong tủ lạnh 30 phút

4. Viên thành từng bánh

5. Đặt bánh vào khay

6. Lấy dĩa chọc xuống đáy bánh để tránh bột bị phồng lên

7. Phết mứt táo lên rồi đặt táo dọc hai bên

8. Để khay vào giá trên cùng

Chọn thực đơn rồi nhấn Khởi động.

Chân gà nướng

(Ar – 6)

2 – 6 cái

Vĩ nướng và đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng

1. Khía đùi gà để gia vị có thể thấm tốt hơn

2. Trộn đều hành, mật ong, hạt tiêu, muối, nước tương, bột rồi khuấy đều

3. Xếp gà lên khay, đặt vào tầng trên cùng của lò

4. Chọn thực đơn rồi bắt đầu

5. Khi âm báo bật, trở mặt thịt và rải một chút pho mát lên trên

6. Ấn Khởi động.

Bắp bò nướng

(Ar – 7)

0.2 – 0.5kg

Vĩ nướng và đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng

1. Trộn đều các thành phần gia vị và thịt

2. Bọc lại rồi để trong tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng

3. Lấy thịt rồi xâu vào xiên

4. Đặt các xiên lên khay rồi để vào giá trên cùng của lò

5. Chọn thực đơn rồi ấn bắt đầu

6. Khi có âm báo, trở mặt thịt

7. Ấn nút Khởi động.

Cá trê nướng (Ar – 8)

1 – 2 con

Vĩ nướng và đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng

1. Rửa sạch cá với muối hoặc dấm loãng

2. Bỏ mang cá

3. Ướp với tiêu, muối, đường, vừng, nước tương, dầu vừng

4. Đặt cá vào khay

5. Để lên giá cao nhất của lò vi sóng

6. Chọn thực đơn và bắt đầu

7. Khi có âm báo, trở mặt cá

8. Ấn Khởi động

9. Sau khi nấu xong, thưởng thức với gia vị tẩm

Thịt gà xiên nướng

(Ar – 9)

0.3 – 0.5kg

Vĩ nướng và đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng

1. Băm nhỏ sả, hẹ tây, ớt và tỏi

2. Trộn đều các gia vị trong một bát lớn

3. Bọc lại rồi để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ

4. Lấy thịt gà ra khỏi bát gia vị

5. Xâu từng miếng vào xiên

6. Để các xiên thịt vào khay rồi đặt lên giá trên cùng của lò vi sóng

7. Chọn thực đơn rồi bắt đầu

8. Khi nghe thấy âm báo, trở mặt thịt

9. Ấn lại nút Khởi động.

Thăn bò xiên nướng

(Ar – 10)

0.3 – 0.5kg

Vĩ nướng và đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng

1. Trộn đều các gia vị vào các miếng thịt lườn

2. Bọc lại rồi để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ

3. Lấy thịt bò ra khỏi hỗn hợp gia vị rồi xâu vào từng xiên

4. Đặt các xiên trên khay rồi để vào giá cao của lò

5. Chọn thực đơn rồi bắt đầu

6. Khi có âm báo, trở mặt thịt

7. Nhấn Khởi động.

Chỉ bằng các bước đơn giản, bạn đã có một món ăn Việt thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho gia đình vào ngày cuối tuần.