Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Đối tác
Mẹo chọn tủ lạnh tốt cho sức khỏe
Không chỉ có chế độ làm lạnh hiệu quả, tủ lạnh còn phải có khả năng thanh lọc không khí, diệt khuẩn, đảm bảo độ ẩm, đưa hơi mát đến đồng đều mọi vị trí bên trong.
 
Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nếu lựa chọn và sử dụng không đúng cách sẽ trở thành ổ vi khuẩn độc hại.
 
Dưới đây là những tính năng quan trọng mà chuyên gia LG khuyên người dùng cần cân nhắc kỹ để mua tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo sức khỏe cả nhà.
 
Thanh lọc không khí, diệt khuẩn
 
Trên thực tế, với tủ lạnh thông thường, vi khuẩn chỉ trong trạng thái "ngủ đông" và tạm dừng hoạt động. Thậm chí, một số loại vi khuẩn có khả năng thích nghi nhanh với nhiệt lạnh và tiếp tục phát triển. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh và sức khỏe người dùng.
 
Hệ thống lọc 5 lớp Hygiene Fresh+ loại bỏ tới 99,999% vi khuẩn gây mùi và bệnh
Hệ thống lọc 5 lớp Hygiene Fresh+ loại bỏ nhiều vi khuẩn gây mùi và bệnh.
 
Để khắc phục tình trạng này, nhiều hãng điện lạnh lớn đã ứng dụng công nghệ lọc tân tiến nhằm hạn chế tối đa sự phát triển khuẩn. Đơn cử như LG tích hợp bộ lọc 5 lớp Hygiene Fresh+ vào sản phẩm của mình. Hệ thống bao gồm lớp lọc bụi, lớp lọc vi khuẩn, lớp lọc virus, lớp than hoạt tính để khử mùi, lớp tia UV và cuối cùng là quạt gió giúp thanh lọc không khí bên trong tủ lạnh. Theo kiểm nghiệm của Intertek, hệ thống 5 lớp này giúp loại bỏ phần lớn các tác nhân làm hỏng thức ăn để giữ thực phẩm được tươi lâu hơn và đảm bảo an toàn.
 
Khả năng cân bằng ẩm 
 
Môi trường tủ lạnh tương tự như trong phòng có gắn máy điều hòa. Tình trạng rau củ để trong tủ lạnh bị mất nước dẫn đến khô héo là một trong những mối lo của các bà nội trợ.
 
Nhiều người đã truyền tai nhau mẹo bọc rau xanh trong túi ni lông đục lỗ hoặc màng bọc thực phẩm để rau giữ được độ ẩm và sự tươi ngon cần thiết. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn hạn chế nhất định, nhất là khi sử dụng túi ni lông không chuyên dụng, kém an toàn.
 
Khí lạnh được giữ trên bề mặt lưới mắt cáo và không bị đổ ngược trở lại, giúp duy trì độ ẩm cần thiết.
 
Hệ thống lưới mắt cáo trong ngăn cân bằng độ ẩm độc quyền của LG được thiết kế để giải quyết tối ưu vấn đề này. Nước sau khi bốc hơi giữ lại trên bề mặt lưới, có tác dụng điều hòa độ ẩm trong ngăn chứa thay vì đọng lại trên thực phẩm. Cải tiến này giúp rau củ không bị khô héo do khí lạnh, vừa không bị dập do ngập nước. Các bà nội trợ giờ đây có thể yên tâm chăm sóc bữa ăn gia đình với những nguyên liệu tươi sạch được bảo quản tối đa.
 
Phân bổ nhiệt lạnh đồng đều
 
Với đa phần tủ lạnh, cơ chế hoạt động của khí lạnh đi từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, ngăn mát của tủ lạnh được phân chia thành nhiều ngăn nhỏ. Mỗi ngăn lại được "che kín" bởi các loại hộp hay gói thực phẩm lớn. Điều này vô tình trở thành "bức tường" chặn nhiệt khiến khí lạnh tiêu chuẩn không thể tiếp xúc với thực phẩm để mặt ngoài và khoang cánh.
 
Công nghệ Door Cooling độc quyền của hãng LG đem đến hệ thống làm lạnh đa chiều, đẩy khí lạnh từ lưng, hông, cánh tủ bảo đảm lạnh tuyệt đối mọi vị vị trí trong tủ.
 
Các gia đình có thể lựa chọn những dòng tủ lạnh có hệ thống làm lạnh đa chiều. Tính năng này sẽ giúp bảo quản thực phẩm ở mọi ngóc ngách tủ với nhiệt độ tiêu chuẩn đồng đều.
 
LG phát triển công nghệ Door Cooling làm lạnh tuyệt đối với ống khí sắp xếp không chỉ ở dọc lưng tủ mà còn ở hông tủ và khoang cánh, trực tiếp dẫn khí tuần hoàn sâu từng góc tủ lạnh. Như vậy, thực phẩm dù đặt ở vị trí nào cũng nhận được sự bảo quản tốt nhất.

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn