Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Đối tác
Trời nắng nóng, điều hòa chạy vù vù mà sao chẳng thấy mát?
Vừa tốn tiền điện cho chiếc máy lạnh mà vừa không mát thì quả thực là “đắng lòng”, nhưng đừng lo, làm theo những mẹo vặt dưới đây để cải thiện ngay và luôn nhé.
Trong những ngày hạ oi ả giữa Sài Gòn "đất chật, người đông" này, đâu mới là thứ thật sự cần thiết cho cuộc sống của chúng ta? Nếu "bạn thân" là câu trả lời, thì bạn sai lè rồi nhé! Đáp án đúng cho câu hỏi này chính là những chiếc máy lạnh.
 
Sài Gòn đang bước vào mùa nắng nóng nhất năm
 
Tuy nhiên, giống như cô bạn thân sớm nắng, chiều mưa của bạn, thiết bị điều hoà không khí này lại có rất nhiều điểm tương đồng. Ví dụ như thường xuyên rỉ nước, chỉ quay vù vù mà chả mát... Nếu cũng đang gặp những vấn đề trên thì bạn không hề một mình đâu. Nhưng chúng mình ở đây không phải để đồng cảm, chúng mình ở đây để đưa ra cho các bạn 5 mẹo để sử dụng máy lạnh một cách "xịn xò" nhất, bật lên "phút mốt" là mát "cái một". Bắt đầu thôi nhỉ?
 
Làm mát phòng trước khi bật máy lạnh
Đây là một kinh nghiệm xương máu, nó còn đặc biệt hữu dụng nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô nữa.
Giảm nhiệt độ phòng trước đã nhé
 
Trước khi bật máy lạnh, hãy "hạ nhiệt" căn phòng của bạn trước bằng cách mở cửa sổ, cửa chính, bật quạt để xua bớt khí nóng ra khỏi phòng trong khoảng 10 - 15 phút. Sau đó bật máy lạnh lên và hưởng thụ thành quả thôi.
 
Hiểu về các chế độ hoạt động
Hầu hết các sản phẩm điều hoà nhiệt độ trên thị trường hiện tại đều sở hữu 2 chế độ hoạt động đó là Cool (Làm mát) và Dry (Hút ẩm). Chúng có gì khác biệt?
 
Đầu tiên là chế độ Dry (thường có biểu tượng hình giọt nước trên điều khiển). Đúng như tên gọi của mình, khi hoạt động ở chế độ Dry, chiếc máy lạnh của bạn sẽ tiến hành hút bớt hơi ẩm trong không khí ra khỏi phòng, nhằm giảm cảm giác oi ả, khó chịu do độ ẩm cao gây ra.
Chế độ Dry (Hút ẩm) chỉ có tác dụng điều chỉnh độ ẩm
 
Chế độ này đơn giản là không có tác dụng làm mát mà chỉ hút ẩm nên sẽ tiết kiệm điện hơn so với chế độ Cool. Tuy nhiên, hiệu quả làm mát của chế độ này chỉ thực sự phát huy tác dụng khi trời không quá nóng và độ ẩm quá cao. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra độ ẩm không khí xung quanh khu vực mình sinh sống bằng chính ứng dụng Thời tiết trên smartphone của mình và thông thường, độ ẩm không khí trên 60% sẽ là mức mà chế độ Hút ẩm phát huy tác dụng.
Bạn hoàn toàn có thể theo dõi độ ẩm không khí bằng ứng dụng "Thời tiết" ngay bên trong chiếc smartphone của mình
 
Ngoài ra, chế độ này cũng khiến không khí trong phòng khô hơn, có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe cho người dùng, đặc biệt là những người mắc các bệnh về hô hấp.
 
Ngược lại, chế độ Cool (hình bông tuyết) hoạt động bằng cách hút không khí nóng trong phòng, đưa qua dàn lạnh để biến thành không khí lạnh nhằm giảm nhiệt độ phòng. Quá trình này sẽ huy động máy nén để làm lạnh không khí, sử dụng quạt nhiều hơn nên sẽ tốn điện hơn. Bởi thế chế độ này sẽ làm mát một cách hiệu quả, nhanh chóng khi thời tiết nắng nóng.

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn